Khắc Phục Sự Cố Thường Gặp Ở Máy Lạnh

Mục lục bài viết

  Ai cũng muốn có cảm giác thoải mái, mát mẻ nhất là vào những ngày hè nắng nóng tại thành phố Hồ Chí Minh. Máy lạnh là rất cần thiết trong những ngày hè nắng nóng, nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài máy lạnh sẽ gặp vấn đề, và để máy lạnh hoạt động tốt thì bạn cần phải bảo trì máy lạnh định kỳ.

  gioi thieu cac cong cu sua may lanh

  Máy lạnh không chạy

  Bạn đã bật máy lạnh, nhưng máy lạnh không chạy ? Bạn không nghe máy chạy ?. Nếu tình huống như vậy thì có thể cầu chì đã đứt, và ngắt mạch điện nên cần được thay cầu chì mới. Đôi khi, máy điều hòa sẽ không bật nếu có vấn đề về bộ điều chỉnh nhiệt hoặc dây điện bị hở. Trong những trường hợp này, bạn cần phải thuê công ty điện lạnh uy tín để khắc phục vấn đề.

  Mẹo: Luôn thuê một công ty xử lý sự cố máy lạnh có uy tín, đừng bao giờ tự mình sửa máy lạnh, nếu bạn không biết rõ vấn đề.

  Nghi ngờ điều chỉnh nhiệt bị lỗi

  Nếu Bạn cài nhiệt độ máy lạnh ở mức 20°C, nhưng máy hoạt động không đúng vời nhiệt độ hoặc máy lạnh không lạnh. Những trục này có thể được khắc phục nhờ vào việc bảo trì định kỳ. Trục nhiệt độ sẽ ngăn điều hòa bật, nếu bộ điều chỉnh nhiệt có khả năng đọc thấp và máy lạnh không chạy, bạn phải gọi cho công ty sửa chữa máy lạnh. Họ sẽ khuyên bạn nên thay thế hoặc hiệu chỉnh lại thiết bị. Nếu máy lạnh bạn có bộ điều chỉnh nhiệt cũ, thì khả năng bạn sẽ gặp vấn đề này cao.

  Mẹo: Bạn nên yêu cầu công ty xử cố máy lạnh của thay bộ điều chỉnh nhiệt cũ, bằng bộ điều chỉnh có thể lập trình. Bộ điều khiển lập trình sẽ giúp bạn tiết kiệm điện cho máy lạnh nhiều hơn.

  Nhiệt độ trong phòng không lạnh

  Phòng của bạn không lạnh, thì có thể máy lạnh của bạn đã bị rò rỉ gas hoặc các vấn đề về cách nhiệt trong phòng bạn. Nếu nhà/phòng bạn không đủ mát, bạn cần nên kiểm tra gas trong máy lạnh có đủ không.

  Mẹo: Gas là chất quan trọng, giúp cho máy lạnh làm lạnh.

  Máy lạnh nóng lên

  Nếu máy lạnh bạn bị nóng lên nhanh chóng, thì có thể phần làm ấm của máy lạnh đã bị lỗi. Bộ phận làm ấm giúp ngưng tụ hơi lạnh và đưa nước đó chạy thoát ra ngoài. Bạn có thể thuê các công ty điện lạnh để khắc phục vấn dề này.