7 Nguyên Nhân Dẫn Máy Đến Máy Lạnh Bạn Có Mùi

Mục lục bài viết

  Máy lạnh của bạn đang có mùi, làm bạn khó chịu ? Đây điều không ai muốn, nhất là vào những lúc văn phòng công ty bạn đang bận rộn.

  cuon day ngung tu bi dong bang

  Hay những mùi này sẽ làm cho bạn mất đi năng lượng, không khí trong lành trong bạn. Các mùi khó chịu này đến từ máy lạnh của bạn, thì chính là lúc bạn nên liên hệ một đơn vị sửa máy lạnh, hay sửa điều hòa dể đơn vị kiểm tra nguyên nhân nào từ máy lạnh đã gây ra mùi. Sau đây dịch vụ điện lạnh An Tâm sẽ nêu những nguyên nhân làm cho máy lạnh của bạn có mùi khó chịu.

  Rò rỉ chất làm lạnh

  Trong quá trình sử dụng, máy lạnh bạn tỏa ra mùi như ga. Thì có nghĩa máy lạnh bạn có thể bị gò rỉ khí ga từ đường ống, bạn nên tắt máy lạnh và liên hệ ngay đơn vị sửa chữa điện lạnh, để khắc phục vấn đề trên. Vì ga có thể làm bạn ngất đi lúc nào mà không hay, đều này thật sự nguy hiểm trong phòng kín lắp máy lạnh.

  Cuộn dây bay hơi bị bẩn

  Cuộn dây bay hơi được thiết kế để nhiệt ra khỏi không khí. Sau khi kết thúc quá trình này, thì không khí lạnh được đưa vào mạng lưới dẫn không khí ở dàn lạnh. Nếu máy lạnh bạn có mùi hôi, đây dấu hiệu rõ ràng cuộn dây bay hơi của bạn bị bụi bẩn quá nhiều, để khắc phục bạn hãy làm sạch cuộn dây này.

  Hệ thống làm lạnh lớn

  Một hệ thống điều hòa lớn, trong quá trình sử dụng lâu dài có thể dễ bị nấm móc do không khí ẩm bị hút vào trong. Hãy liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh để xử lý vấn đề nấm móc này.

  Lưới lọc bị bẩn

  Lưới lọc trong máy lạnh bị bám bụi nặng, có thể dẫn đến máy lạnh bạn gây mùi. Bạn có thể xem bài viết này để biết cách vệ sinh lưới lọc

  huong dan ve sinh luoi loc may lanh

  Động vật gậm nhấm bị chết trong hệ thống

  Điều này thật kinh hoàng mùi máy lạnh bạn thồi vào, thường thì loài gậm nhấm bị chết ở dàn nóng máy lạnh của bạn. Bạn có thể mở dàn nóng trong máy lạnh bạn ra kiểm tra xem có loài gậm nhấm nào trong đó không.

  Độ ẩm cao trong ống dẫn, lỗ thông hơi

  Trong quá trình sử dụng lâu, đường ống dẫn và lỗ thông hơi trong máy lạnh của bạn bị bám rong rêu, ẩm móc. Đây hệ thống nằm bên trong máy, bạn phải liên hệ đơn vị điện lạnh để khắc phục vấn đề này.

  Cuộn dây bay hơi bị đông lạnh

  Máy lạnh hút không khí nóng trong phòng thổi ra ngoài, và đẩy không khí lạnh vào trong. Không khí truyền tự do trong đường ống dẫn luân phiên liên túc đảm bảo cho máy lạnh hoạt động tốt. Bụi bẩn và các chất khác cản trở luồng không khí thông qua các bộ lọc, không khí ẩm trong phòng khiến nước ngưng tụ đến cuộn dây. Đó là lý do bạn nên thay cuộn dây ngưng tự 2 tháng – 3 tháng lần.