5 câu hỏi bạn nên hỏi, trước khi đặt một dịch vụ máy lạnh

Mục lục bài viết

  Hầu hết ở TPHCM mõi nhà điều có một máy lạnh. Mõi đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh đều có cách phục vụ, chính sách khác nhau. Nhưng nhìn chung thường mục tiêu của các đơn vị là tối đa hóa hiệu quả và tuổi thọ của máy lạnh. Đây là các câu hỏi mà bạn cần nên hỏi trước khi đặt dịch vụ liên quan đến máy lạnh.

  5 cau hoi lua chon sua ve sinh may lanh

   

  Nếu bạn sửa máy lạnh thì bạn nên hỏi các bộ phận thay thế có được bảo hành không ?

  Nếu bạn sửa máy lạnh bỏ qua việc bảo hành các bộ phận thay thế, thì sau khoảng thời gian sử dụng nếu bộ phận đó có hư lại, đơn vị đó lại tiếp tục báo bạn thay bộ phận và bạn sẽ phải mất thêm khoảng phí để thay thế. Nhưng thực tế thì bạn không cần phải tốn bất cứ chi phí thay mới nào cho bộ phận đó, vì bộ phận đó vẫn còn trong thời gian bảo hành.

  Nếu bạn vệ sinh máy lạnh thì bạn nên hỏi các dịch vụ vệ sinh máy lạnh sẽ bảo gồm những gì ?

  Thường dịch vụ vệ sinh máy lạnh, các đơn sẽ tiến hành kiểm tra đường ống thoát nước, vệ sinh khay đựng thoát nước ngưng tụ trong máy lạnh, vệ sinh lưới lọc, quạt gió và một số bộ phận khác ở dàn lạnh, bằng ống xịt nước ở áp suất vừa phải để loại bỏ các rong rêu, cũng như bụi bẩn bám ở dàn lạnh máy lạnh.

  Dịch vụ liên quan đến máy lạnh như vệ sinh, bơm gas, sửa, lắp đặt máy lạnh mất bao nhiêu thời gian ?

  Một điều quan trọng trong tiêu chí lựa chọn đơn vị dịch vụ là thời gian hoàn thành bao lâu, đây yếu khá quan trọng giúp cho văn phòng hay gia đình bạn được trở nên mát mẻ trong thời gian sớm nhất, nhất là trong những ngày hè nhiệt độ cao như ở TPHCM.

  Thường thì dịch vụ bơm gas, vệ sinh và lắp đặt máy lạnh sẽ mất khoảng từ 1H – 3H. Dịch vụ sửa máy lạnh sẽ mất khoảng 1h – 6h, tùy vào tình trạng máy lạnh.

  Bao lâu thì ta nên thật hiện bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ ?

  Tùy theo tình trạng sử dụng, môi trường xung quanh mà bạn cần phải thực hiện dịch vụ bảo trì máy lạnh. Thông thường các đơn vị sẽ thực hiện bảo trì 3 tháng – 6 tháng 1 lần. Các đơn vị sẽ tới kiểm tra lưới lọc, các bộ phận bên trong dàn lạnh, cũng như dàn nóng đặt môi trường ngoài sẽ có tình trạng bị oxi hóa gây sét các óc vít, ống thoát nước bị mục. Tùy theo chính sách từng đơn vị mà sẽ mức giá phù hợp hoặc miễn phí thay thế cho khách hàng.

  Bạn nên lựa chọn một đơn sửa máy lạnh uy tín ?

  Thường các đơn vị sửa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh tại TPHCM, hay trường hợp vẻ vời khách hàng sửa hay vệ sịnh máy lạnh. Bơm gas với giá rẻ nhưng thật tế không hề bơm gas cho khách hàng hay bơm không đủ. Làm cho thiết bị máy lạnh chạy hiệu suất kém, để cho khách hàng liên hệ liên tục để vẻ vời khách hàng. Đó là lý do bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín trên để đặt dịch vụ cho máy lạnh của mình.

  Kết Luận

  Để cho bạn có cái nhìn và kiến thức cơ bản về một dịch vụ điện lạnh cho máy lạnh của mình, thì bạn cần nắm rõ những quy trình thực hiện vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh cũng như thời gian bảo hành, hoàn thành sử máy lạnh để bạn có thể tính toán và lựa chọn cho mình được một dịch vụ liên quan đến máy lạnh uy tín tại TPHCM.