5 Cách Để Bạn Có Thể Kiểm Tra, Lựa Chọn, Tự Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà

Mục lục bài viết

  Bạn đã đầu tư một số tiền lớn để mua và lắp đặt máy lạnh tốt nhất cho gia đình hay công ty của mình. Bạn cũng cần nên lưu ý đến việc bảo trì máy lạnh đúng cách. Mức tiêu thụ điện của máy lạnh được bảo dưỡng đúng cách sẽ thấp hơn và sẽ làm lạnh cho không gian cần được làm lạnh nhanh, trông lành hơn. Máy lạnh cũng loại bỏ vi khuẩn có hại và điều chỉnh độ ẩm. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ bảo trì máy lạnh, hay bạn muốn vệ sinh máy lạnh, kiểm tra hoạt động máy lành, thì đây một trong những điều cần lưu ý khi thật hiện bảo trì máy lạnh.

  Dưới đây một số cách bạn có thể thực hiện tại nhà, kiểm tra, bảo trì, vệ sinh máy lạnh của mình

  1. Thay đổi hoặc vệ sinh lưới lọc máy lạnh thường xuyên

  cach kiem tra lua chon ve sinh may lanh tai nha

  Tùy theo loại máy lạnh lắp đặt tại nhà, lưới lọc máy lạnh có thể có một hoặc nhiều lưới lọc. Những lưới lọc này có tác dụng lọc bụi bẩn, bụi, vi khuẩn có hại và vật chất hạt từ không để cho không khí trong phòng bạn được sạch. Nhiệm vụ chính của lưới lọc này là giúp giảm thiểu lượng điện tiêu thụ máy lạnh, cải thiện sức khẻo và giữ cho không khí trong phòng bạn được trông lành. Trong thời gian sử dụng, bộ lưới lọc sẽ bị bám bụi bẩn. Do đó, tùy thuộc vào từng đời máy lạnh mà bạn cần phải thay thế hoặc làm sạch lại lưới lọc nằm ở dàn lạnh máy lạnh.

  Cách lấy lưới lọc máy lạnh

  B1: Kiểm tra 2 bên dàn lạnh của máy lạnh sẽ có khớp lòi ra, hoặc lõm vô.

  B2: Bạn giữ 2 khớp đó mở lên như mở cốp sau của xe hơi.

  B3: Lấy 2 lưới lọc đó vệ sinh.

  Đây cách vệ sinh máy lạnh dễ nhất và hiệu quả mà bạn có thể làm tại nhà.

  2. Kiểm tra và làm sạch đường thoát nước máy lạnh

  cach kiem tra lua chon ve sinh may lanh tai nha

  Nhiệt độ máy lạnh thấp, nước sẽ ngưng tụ lại trong khay, và để thoát nước trong khay đó mõi máy lạnh được thiết kế một đường ống dẫn nước đó ra ngoài. Vì độ ẩm trong đường ống cao sẽ sinh sôi nấm móc, rong rêu hoặc bụi bẩn và cách mảnh vụn có thể tích lũy trong đường ống thoát nước. Do đó, cần phải định kiểm tra và làm sạch đường ống thoát nước. Bạn có thể sử dụng các hóa chất diệt nấm móc, rong rêu không gây hại sức khẻo để vệ sinh được ống.

  3. Kiểm tra rò rỉ

  cach kiem tra lua chon ve sinh may lanh tai nha

  Ngoài rò rỉ ở ống thoát nước, máy lạnh cũng có thể rò rỉ trong đường ống mang theo chất làm lạnh, hoặc máy lạnh hiện tượng chảy nước. Nếu máy lạnh của bạn bị chảy nước, hoặc trong phòng bạn có mùi khí gas. Bạn phải tắt máy lạnh ngay. Và liên hệ với đơn vị uy tín chuyên sửa máy lạnh để tới tiến hành kiểm tra. Vì bạn sẽ không có đủ công cụ, cũng như kiến thức chuyên môn để sửa chữa rò rỉ khí gas của máy lạnh.

  4. Đừng ngại liên hệ sửa máy lạnh, khi máy lạnh của bạn có các dấu hiệu bất thường

  Do nhiều người sử dụng máy lạnh thường bận công việc, máy lạnh khi sử dụng có những âm thanh la phát ra từ dán nóng hoặc dàn lạnh. Hoặc máy lạnh không lạnh, máy lạnh có mùi ẩm móc, mùi khí gas. Một phần do bạn ngại chi phí sửa máy lạnh cao, hoặc mất khá nhiều thời. Nhưng nếu bạn để lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khẻo của bạn và người than gia đình vì mùi ẩm móc từ máy lạnh, đặc biệt khí gas máy lạnh có thể làm cho bạn bị hôn mê lúc nào không hay, đặc biệt khi bạn vào trạng thái ngủ sẽ còn nguy hiểm hơn nữa. Thường các dịch vụ sửa máy lạnh uy tín đều có bảng giá rõ ràng, thợ được tuyển chọn và đào tạo tay nghề cao có bằng đào tạo tay nghề từ các hãng máy lạnh.

  5. Lựa chọn dịch vụ, và đơn vị đó cần phải thực hiện các yêu cầu sau dưới đây

  Để ngay chặn các vấn đề hư hỏng máy lạnh, trong quá trình sử dụng máy lạnh. Bạn cần phải tìm được đơn vị bảo trì máy lạnh chuyên nghiệp, uy tín, nhân viên sửa chữa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh phải có tay nghề cao, được đào tạo chuyên môn từ các hãng máy lạnh nổi tiếng.

  Đơn vị cần thực hiện yêu cầu sau

  Họ sẽ kiểm tra và chạy thử tất cả các thành phần điện, cơ học và điện tử đảm bảo chúng hoạt động tốt. Họ cũng đo lượng gas bên trong máy lạnh đúng theo yêu cầu nhà sản xuất.

  Để máy lạnh bạn luôn hoạt động tốt cần bảo trì 1 năm hoặc 2 năm một lần.

  Kết luận

  Bảo trì máy lạnh là cần thiết, để luôn giữ cho máy được hoạt động tốt, tiết kiệm điện và chi phí sửa máy lạnh, đặc biệt là bảo vệ sức khẻo cho mọi thành viên trong gia đình hoặc công ty của bạn. Bên trên là 5 cách kiểm tra, bảo trì, vệ sinh máy lạnh mà bạn có thể tham khảo để thực hiện và lựa chọn cho máy lạnh của mình.